[Mới 2022] Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất? Bảng giá chi tiết

02/04/2022

Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất? Đây là câu hỏi chung của không chỉ những người mới uống hoặc tìm hiểu rượu vang mà còn là câu hỏi khó dành cho những người sành và am hiểu về rượu. Thật khó để chọn ra một loại vang ngon nhất, đặc biệt nhất vì mỗi chai vang đều mang một hương vị và câu chuyện khác nhau.

Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất – Lịch sử rượu vang Pháp

Những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Pháp

Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất?

Pháp mệnh danh là quốc gia sản xuất ra những chai vang thượng hạng

Lịch sử rượu vang nước Pháp khởi nguồn từ cách đây hơn 2600 năm trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm nhưng vẫn giữ vững vị trí là một trong những cái nôi của Thế giới rượu vang. Trên cả nước Pháp có 7 vùng nho, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào sản xuất rượu vang. Hơn nữa, cả 7 vùng nho này đều cho ra đời những thương hiệu rượu vang Pháp lừng lẫy Thế giới: Bordeaux, Burgundy, Champagne, Alsace, Loire, RhoneLanguedoc.

Trong đó, vùng nho Bordeaux có lịch sử lâu đời và cũng là vùng rượu vang có sản lượng cao nhất của nước Pháp. Tìm hiểu về Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất, cùng khám phá cùng đất được coi là thủ phủ rượu vang Pháp.

Bordeaux – Vùng trồng nho nổi tiếng tại Pháp

Vùng nho – vùng rượu vang Bordeaux thuộc phần Tây Nam của nước Pháp, nơi đây cũng tiết lộ câu trả lời cho câu hỏi Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất? Tại đây, loại nho đỏ chiếm tới 85% tổng lượng nho mỗi mùa. Nho trồng làm rượu vang của vùng Bordeaux được tuyển chọn gắt gao với 2 giống nho thuộc hàng ngon nhất thế giới là Cabernet SauvignonMerlot.
Bắt nguồn từ vùng sản xuất rượu vang Bordeaux nổi tiếng của Pháp, giống nho Cabernet Sauvignon ngày nay đã có mặt ở gần như tất cả các quốc gia trồng nho trên Thế Giới.
Hiện nay, Cabernet Sauvignon được sử dụng làm giống nho chính trong rất nhiều chai vang thượng hạng trên thế giới. Cabernet Sauvignon là một trong những giống nho đỏ có hương vị và cấu trúc phức tạp nhất. Nó có vị chát và vị cay thường được mô tả là giống với vị tiêu đen và xì gà. Với giống nho này thì rượu vang Pháp nào ngon nhất? Đó chính là Cabernet Sauvignon, Emiliana Adobe Reserva Cabernet Sauvignon.

Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất?

Bordeaux – Vùng sản xuất rượu vang lớn nhất nước Pháp

Giống nho Merlot là giống nho được trồng phổ biến và rộng rãi nhất ở Pháp, đạt đỉnh cao để làm ra những chai rượu vang vùng Bordeaux. Những chai rượu vang Merlot có hương thơm nổi bật của trái mận, anh đào và lý chua đen. Rượu vang Merlot được ủ trong thùng gỗ sồi một thời gian tạo ra hương vị của vani và dừa, với những gợi ý của hương vị khói, dầu hắc và gỗ sồi.

Bạn có thể tìm thấy các loại gia vị như bạc hà, caramel, đinh hương và lá bay và nếu chai đã được đúng tuổi, hay thậm chí là cả mùi đất, nấm, cà phê, da thuộc và xì gà nữa.
Với giống nho Merlot thì có thể tạo ra rượu vang Pháp loại nào ngon nhất? Theo các chuyên gia về vang Pháp thì có một số chai vang ngon nổi tiếng làm từ giống nho này như: Chateau Laubes (Vin de bordeaux), Chateau Ausone, Chauteau Chelval Blanc.

Rượu vang Pháp nào ngon nhất?

Để đánh giá được rượu vang Pháp loại nào ngon nhất quả thực rất khó. Hiện nay, các chai vang Pháp được phân loại theo thang đo chuẩn chất lượng riêng với 4 cấp độ:

Vang Vin de Table

Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất?

Rượu Vang Pháp Georges Duboeuf Cuvee White Vin de Table sự đặc biệt trong hương vị rượu làm nên sức mạnh hoàn hảo của những cây nho chín.

Đây là mức thấp nhất trong thang đo chất lượng rượu vang Pháp. Các chai vang này chiếm sản lượng khá thấp, chỉ khoảng ¼ số lượng chai vang Pháp bán ra thị trường mỗi năm. Chai vang nổi bật trong cấp độ này chính là chai Rượu Vang Pháp Georges Duboeuf Cuvee White Vin de Table sự đặc biệt trong hương vị rượu làm nên sức mạnh hoàn hảo của những cây nho chín.

Bên cạnh đó rượu cung cấp một lượng mùi thơm mạnh mẽ, vang được cân bằng một cách điển hình bởi nhiều trái cây tươi mới. Phân khúc này chắc chắn chưa thể thỏa mãn được câu hỏi rượu vang Pháp loại nào ngon nhất.

Vang Vin de Pays

Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất?

Rượu Viognier từ Pays d’Oc – loại rượu nổi tiếng trong phân khúc

Những chai vang này có chất lượng trung bình, dễ uống, giá thành khá rẻ và phù hợp với đại đa số người tiêu dùng dễ tính. Mỗi năm, sản lượng vang loại này bán ra chiếm khoảng ¼ tổng số chai vang Pháp.
đây là loại vang cao cấp nhất trong thang đo chất lượng vang Pháp. 

Vang AOC

Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất?

Rượu vang Pháp Chateau Clou Du Pin Bordeaux Supérieur là sự kết hợp hài hòa giữa 3 loại nho tại vùng Borteaux nước Pháp

AOC (Appellation d’Origine Contrôlée) là một chứng nhận dành cho rượu vang Pháp (hoặc thực phẩm) để đảm bảo rằng nó được sản xuất tại nguồn gốc được viết trên nhãn và được sản xuất thông qua các phương pháp và thành phần cụ thể theo yêu cầu của pháp luật trong khu vực đó.

Tuy nhiên, ngoài hệ thống AOC này, còn có các loại khác nữa. Những chai vang Pháp gắn mác AOC đều được sản xuất từ vùng rượu vang Bordeaux, chỉ có một lượng khá nhỏ đến từ các vùng rượu vang khác. Hàng năm, số lượng chai vang AOC chiếm khoảng 50% tổng sản lượng rượu vang Pháp.

Phân khúc này cũng có xuất hiện một vài chai vang thỏa mãn câu hỏi rượu vang Pháp loại nào ngon nhất.

Vang Grand Cu

Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất?

Rượu Vang Cuvee Privee du Chateau Giscours một trong những chai vang thuộc dòng cao cấp

Đây là loại vang thượng hạng nhất, cao cấp hơn cả AOC. Tuy nhiên, những chai vang Grand Cu rất hiếm và chỉ bán ra với phiên bản giới hạn. Với loại vang này thì bạn không cần thắc mắc nhiều rượu vang Pháp nào ngon nhất nhưng giá cũng rất cao.

Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất, cùng tham khảo bảng giá chi tiết top 5 chai vang Pháp hảo hạng nhà Chateau Rombeau:
Để biết thêm thông tin rượu vang Pháp loại nào ngon nhất và giá rượu vang Pháp hiện tại là bao nhiêu, quý khách hàng hãy gọi ngay tới số hotline 0969.847.685 hoặc tới trực tiếp Kho rượu – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng như rượu vang ý, vang mỹ , rượu sake tại địa chỉ 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
👉 Xem thêm:

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP