Rượu vang úc Jacob’s Creek Double Barrel

Liên hệ
Jacob’s Creek Double Barrel sản phẩm được xem là sự sáng tạo mang tính đột phá của Jacob’s Creek trong ngành công nghiệp rượu vang.
Giá tốt nhất
Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng
Thông tin sản phẩm

Jacob’s Creek Double Barrel, cảm xúc thăng hoa

Chuyên gia rượu vang Tô Việt chia sẻ cảm nhận:

“Tôi đang ngồi trong khách sạn Park Hyatt, TP. HCM cùng Nick Bruer, Chuyên gia làm rượu vang úc của nhà Jacob’s Creek, và Jenny Rothenberg, Đại sứ thương hiệu vang của Tập đoàn Pernod-Ricard Việt Nam, trước mặt tôi là hai chai rượu vang úc Jacob’s Creek hai lần ủ trong thùng gỗ sồi Double Barrel Cabernet Sauvignon và Shiraz.

                           vang Jacob’s Creek Double Barrel

vang Jacob’s Creek Double Barrel
Có 1 sự tình cờ đáng ngạc nhiên là cả 2 chai Double Barrel Cabernet Sauvignon, Coonawarra Valley và Double Barrel Shiraz, Barossa Valley đều là con lai giữa nho đỏ Cabernet Franc và nho trắng Sauvignon Blanc (Cabernet Sauvignon); giữa nho đỏ Durit và nho trắng Mondeuse Blanche (Shiraz).
Nick Bruer rót chai Double Barrel Shiraz ra ly pha lê Riedel, đồng thời tranh thủ giải thích cho tôi về dòng nho Shiraz, biểu trưng của Australia, là dòng nho nhuốm màu huyền thoại.

GIỐNG NHO

Hiện nay, trên thế giới, nho Shiraz là một trong số sáu dòng nho được trồng nhiều nhất, cùng với các dòng nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir (đỏ) và Sauvignon Blanc, Chardonnay (trắng). Diện tích trồng nho Shiraz trên thế giới đã tăng từ dưới 10.000 ha trong những năm 1980 tới trên 185.568 ha hiện nay, chiếm 4% diện tích trồng nho trên thế giới (số liệu mới nhất do trường Đại học Adelaide, Australia công bố), với 68.600 ha trồng tại Pháp và 36.500 ha trồng tại Australia.Tuy nhiên, dòng nho được mệnh danh là “Hoàng đế của Rượu vang đỏ” lại là nho Cabernet Sauvignon, với 290.000 ha, chiếm 6% diện tích trồng nho trên thế giới. Nho Cabernet Sauvignon là cột sống của hầu như tất cả các chai vang Bordeaux cao cấp nhất, và là nho đơn trong các chai vang huyền thoại của Mỹ, Chile và Australia.

                   thử rượu vang cùng chuyên gia tô việt

                                       thử rượu vang cùng chuyên gia rượu vang Tô ViệtJacob’s Creek Double Barrel sản phẩm được xem là sự sáng tạo mang tính đột phá của Jacob’s Creek trong ngành công nghiệp rượu vang.Câu chuyện giữa tôi với Nick Bruer và Jenny Rothenberg tiếp tục với 3 ly vang Shiraz Double Barrel khi màn đêm buông dần trên thành phố.

HƯƠNG VỊ


Với hương vị nho đậm đặc, mạnh mẽ và lắng sâu, rượu vang Shiraz ngâm ủ 2 lần trong thùng gỗ sồi (12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ, 2 tháng trong thùng gỗ sồi đã ủ qua rượu Scotch Whisky) của nhà sản xuất nổi tiếng Jacob’s Creek đã chinh phục được ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Jacob’s Creek Double Barrel Shiraz là sự kết hợp tinh túy của từng quả nho được chọn lọc từ các vườn nho nổi tiếng nhất trong thung lũng Barossa Valley. Với phương pháp làm rượu vang truyền thống và một giai đoạn ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Pháp, trước khi được ủ thêm 2 tháng trong thùng gỗ sồi đã nuôi qua rượu Scotch Whisky theo bí quyết riêng của nhà Jacob’s Creek.

Kết quả thu được là một sản phẩm mềm mượt như lụa, như nhung, ta nin mịn, tố chất hoa quả nhuần nhuyễn, dư vị sâu lắng, với chùm hương vị phức hợp của hoa hồng và hoa violette khô. Nồng nàn mùi mận đen, nho đen, mùi va ni, mùi đường cháy, mùi gỗ trắc bá, mùi vỏ cam và mùi thuốc lá sợi vàng. Chai Jacob’s Creek Shiraz Double Barel quả thật không hổ danh khi được James Halliday, 1 nhà phê bình rượu vang danh tiếng của Australia và thế giới, chấm 93 điểm/100.

Khi chuyển sang uống chai Jacob’s Creek Double Barrel Cabernet Sauvignon ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi, cộng thêm 2 tháng trong thùng gỗ sồi đã ủ qua rượu Irish Whisky. Tôi ngất ngây trước ly rượu có màu đỏ sẫm với đường viền quanh áo rượu màu tím xanh, báo hiệu trước sự đậm đặc của nho được thu hái bằng tay và chọn lựa kỹ càng.

                    
vang Jacob’s Creek Double Barrel


                                                                             

Jacob’s Creek Double Barrel

Cảm giác đầu tiên khi tôi đưa ly lên mũi ngửi là mùi hoa quả chín kỹ và nồng độ cồn khá cao nhưng không sốc mà lại hết sức mịn màng, tinh tế. Sau khi lắc nhẹ ly, bạn sẽ thấy ngào ngạt hương anh đào đen, hương dâu tằm, hương mận đen sấy khô và hương gia vị như hạt tiêu và quế.

Khi uống, rượu rất đậm đà với sự hòa quyện mùi vị thơm ngát của quả chín với hương va ni của gỗ sồi. Chất tanin tuy rất mạnh nhưng đồng thời cũng rất dịu êm, không hề khô đắng. Dư vị của rượu sâu lắng như một bản nhạc lúc bổng lúc trầm để rồi kết thúc trong im lặng không nói thành lời như những tia le lói trong một chùm pháo hoa chùm rực rỡ. Tôi hoàn toàn không bị bất ngờ khi Nick Bruer nói rằng chai Jacob’s Creek Cabernet Sauvignon Double Barrel cũng được nhà phê bình rượu vang danh tiếng của Australia và thế giới James Halliday chấm 92 điểm/100.”

Thay cho lời kết.

Sự giàu có và đa dạng về mặt cảm quan của 2 chai vang Jacob’s Creek Shiraz Double Barrel và Jacob’s Creek Cabernet Sauvignon Double Barrel sẽ cho phép những người yêu rượu vang Australia một trải nghiệm đầy thú vị. Qua từng ly rượu vang Jacob’s Creek sóng sánh, chúng ta sẽ hiểu sâu, hiểu rõ hơn thứ ngôn ngữ của cảm xúc do những người thợ trồng nho và chuyên gia làm rượu gửi gắm qua 2 chai rượu vang này. Đó có thể là gì nếu không phải là sự kết hợp cảm quan hoàn hảo giữa phần vật chất (rượu vang) và phần bay bổng (Scotch Whisky và Irish Whisky)?


Nội dung đang được cập nhật...

Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá Rượu vang úc Jacob’s Creek Double Barrel

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Rượu vang úc Jacob’s Creek Double Barrel
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Chưa có bình luận nào