Các vùng rượu vang tây ban nha nhất định phải biết nếu là giới sành

02/04/2022

Tây Ban Nha là một nước sản xuất rượu vang ngon nổi tiếng trên thế giới diện tích đất trồng nho rộng nhất thế giới và sản lượng rượu vang hàng năm đứng thứ 3 chỉ sau rượu vang Pháp và Ý. Nơi đây nổi tiếng với rượu vang đỏ vùng Rioja, rượu sủi bọt Cava phía Đông Bắc tiếp giáp với thành phố Barcelona và rượu cao độ Sherry trứ danh. Ngoài ra, các khu vực khác cũng có những nỗ lực trong việc tạo ra những chai rượu vang tây ban nha độc đáo nhất, phẩm chất tốt nhất

Điểm danh các vùng rượu vang tây ban nha nức danh.

Trong tổng số 72 vùng được công nhận sản xuất ra những chai rượu vang tây ban nha tốt, những vùng sau đây nổi bật hơn cả.

1. Rioja

vùng trồng nho  Rioja

Rioja nằm ở phía Bắc của khu vực trung tâm Tây Ban Nha. Đây là vùng có truyền thống lâu đời về sản xuất rượu vang đỏ thơm ngon thượng hạng chủ yếu từ giống nho Tempranillo tốt nhất Tây Ban Nha, được mệnh danh là Napa Valley của Tây Ban Nha. Ngoài ra, khu vực này cũng sản xuất rượu vang hồng và rượu vang trắng.

2.Ribera del Duero

Là một vùng trồng nho đặc sắc Tây Ban Nha. Có lẽ chẳng có nơi đâu mà giống nho Tempranillo lại đạt được độ đậm đà, để sản xuất được những chai rượu vang tây ban nha cao cấp đầy đặn, màu sắc đậm đà và chất lượng. Vùng rượu này có những chai rượu vang giá rẻ, có những chai đắt tiền. Chai đắt giá nhất Tây Ban Nha cũng do vùng này sản xuất là chai rượu vang Vega-Sicilia Unico được làm từ nhoTempranillo và Cabernet Sauvignon.

3.Rueda

Nằm ở phía Tây Ribera del Duero, nơi làm ra những chai rượu vang trắng độc đáo nhất, có phẩm chất tốt nhất. Vài năm gần đây, vùng này cũng đã sản xuất thêm những chai rượu vang đỏ tây ban nha có chất lượng được giới chuyên môn đánh giá cao nên hứa hẹn sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai.

4. Priorato

Là một khi vực miền núi và khó tiếp cận tuy nhiên lại là một vùng có bước tiến nhanh chóng trong việc sản xuất rượu vang đỏ ngon. Những chai rượu vang đỏ nơi đây nồng nàn, mạnh mẽ được làm chủ yếu từ Garnacha và Carignan, 2 giống nho thuần chủng của Tây Ban Nha.

5. Rias Baixas

Nằm ở vùng Galicia, phía Tây Bắc Tây Ban Nha, giáp với biển Đại Tây Dương và Bồ Đào Nha., khiển khi hậu nơi đây mát mẻ, nhiều mưa. Nơi đây nổi tiếng với loại rượu vang trắng không ngọt có mùi thơm nồng nàn.

6.Penedés

vùng trồng nho tây ban nha

ở vùng Catalonia, phía Nam của Barcelona. Đây là quê hương của loại rượu vang sủi bọt Cava nổi tiếng nhất Tây Ban Nha. Ngoài ra, Penedés còn nổi tiếng với việc sản xuất những chai rượu vang đỏ và vang trắng ngon nhất.

7. Navarra

Là một khu vực ở phía Đông Bắc của Rioja được nhiều người biết đến với loại rượu vang hồng không ngọt và rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ vùng  Navarra có phẩm chất tương tự như rượu vang vùng Rioja nhưng giá rẻ hơn.

 8. Toro

Nằm ở Đông Bắc Tây Ban Nha, phía Tây của Ribera del Duero. Nơi đây đang dần được biết đến là một trong những khu vực sản xuất rượu vang tây ban nha ngon nhất, xuất sắc nhất của Tây Ban Nha. Khí hậu và đất đai ở Toro lí tưởng để tạo ra những chai rượu vang đỏ mạnh mẽ, nhiều tannin từ giống Tempranillo.

Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng vang cao cấp khác như:
vang pháp
vang mỹ

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP