Cách đọc nhãn chai rượu vang tây ban nha chuẩn nhất hiện nay

02/04/2022

Mục đích của nhãn rượu vang tây ban nha nhập khẩu nhằm cung cấo các thông tin chính xác cho việc phát triển thương mại, nhưng bên cạnh đó, thu hút được khách hàng. Nhãn hiệu của một chai rượu thường trải qua một quá trình nghiên cứu kỹ và có quy định, cụ thể hơn các thức uống hay hàng hóa khác. Sau khi một mẫu thiết kế nhãn được thực hiện và chọn lựa xong, nhãn này phải qua sự kiểm duyệt của cơ quan quản lý xuất nhập khẩu và các cơ quan chính phủ có liên quan.

vang Carodorum Seleccion

Nâng tầng đẳng cấp với cách đọc nhãn rượu chuẩn

Kể từ đầu thế kỷ 21, sự nhận biết về nhãn rượu vang Tây Ban Nha đã trở nên phức tạp hơn, với sự ra đời của ba cấp độ hoàn toàn mới của phân loại rượu vang. Hiện nay có hơn 150 tên gọi xuất xứ  rượu vang Tây Ban Nha chia thành năm lớp chất lượng:

1. DOCA

Là mức cao nhất của phân loại rượu vang Tây Ban Nha có thể so sánh với rượu vang pháp , ngụ ý một sự đảm bảo về chất lượng rượu vang cao cấp . Chỉ có hai khu vực hiện đang nắm giữ trạng thái DOCa đó là Rioja và Priorat.

2.DO

Chỉ nguồn gốc địa lý và phong cách của một rượu vang. Để đạt được và sử dụng một tiêu đề DO, rượu phải phù hợp với điều kiện sản xuất khác nhau, trong đó áp dụng cả hai để quản lý vườn nho (ví dụ như các giống nho cho phép , mật độ trồng và sản lượng nho) và kỹ thuật làm rượu vang.

3.  VP (Vino de Pago)

Là một phân loại bất động sản đơn cao cấp cho nhà máy rượu vang không thể yêu cầu một tiêu đề DO cho rượu vang của họ. Điều này có thể xảy ra bởi vì các vườn nho nằm bên ngoài một khu vực DO, hoặc vì phong cách rượu vang không phù hợp với pháp luật địa phương về sản xuất vang DO, nhưng dù sao cũng có chất lượng cao và hiện nay có 14 Vino de Pago.

4.VC

Có nghĩa đen là rượu vang ngon chất lượng với chỉ dẫn địa lý. Những loại rượu vang  này trên lý thuyết là cao hơn một bước về chất lượng so với vang Vino de la Tierra, nhưng chưa được coi là có chất lượng DO. Chứng chỉ VC có thể được xem như là một trạng thái trung gian tạm thời giữa VT và DO (tương tự như VDQS theo cách gọi cựu loại vang Pháp).

vang romanico

5. VT (Vino de la Tierra)

Có nghĩa đen là rượu vang của đất , và tập trung vào nguồn gốc của rượu vang, hơn là chất lượng hay phong cách của mình. Đây là một thể loại rất linh hoạt; Rượu vang VT có thể là nho đơn  hoặc hỗn hợp được làm từ một phạm vi rộng lớn của trái nho, và pháp luật VT áp đặt những hạn chế về năng suất vườn nho. Trong chứng chỉ này, nó có thể được xem như tương đương với VDP của Pháp hoặc IGT của Ý. Có khoảng 46 danh hiệu VT

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP