Lịch sử rượu vang tây ban nha và những mốc son

02/04/2022

Tây Ban Nha là một quốc gia sản xuất rượu vang cổ xưa và sản xuất gần như là nhiều rượu vang tây ban nha cao cấp nhập khẩu số một trên thế giới. Lịch sử rượu vang Tây Ban Nha là ít nhất 3.000 năm tuổi ; vườn nho trong khu vực Sherry ngày nay được trồng bởi người Phoenicia khoảng năm 1100 trước Công nguyên.

rượu vang tây ban nha

Các loại rượu vang tây ban nha cao cấp được làm từ cây nho được trồng dọc theo bờ biển Địa Trung Hải đầy nắng và bờ biển Đại Tây Dương lạnh hơn được giao dịch và tiêu thụ rộng rãi, rượu vang tây ban nha giá rẻ trở lại như là một phần của cuộc sống hàng ngày. Ngày nay trong thời kỳ hiện đại, các thương hiệu rượu vang nhập khẩu như rượu vang tây ban nha đắt tiền, rượu vang mỹ, rượu vang pháp,…được thương mại mạnh mẽ và trở thành một nghành công nghiệp mang lại nhiều lợi nhuận.

Huyền thoại rượu vang tây ban nha

vang tây ban nha cao cấp

Đất nước tây ban nha có những chai rượu vang độc đáo từng một thời chỉ huy sự chú ý của thế giới , vào giữa thế kỷ XIX người Pháp sở hữu tiếng tăm về rượu vang pháp cao cấp. Tuy nhiên, tây ban nha vẫn là một nhân vật cổ trên sân khấu rượu ngoại cao cấp. Các nhà sản xuất giàu có ở tây ban nha không ngừng đầu tư sản xuất các loại rượu vang vùng Rioja thu hút được nhiều sự chú ý cùng với kĩ thuật làm rượu hiện đại và đã để lại một phong cách làm rượu vang mà vẫn còn ảnh hưởng đến rượu vang Tây Ban Nha ngày hôm nay.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP