Khí hậu thổ nhưỡng vang tây ban nha “món nợ” của thiên nhiên

02/04/2022

Có thể nói rằng tên tuổi của rượu vang Chile đã thiết lập được một chỗ đứng vững trãi trên phân khúc thị trường rượu vang nhập khẩu cao cấp quốc tế, được cả thế giới ca tụng.Vượt qua mọi khó khăn, các nhà sản xuất rượu vang tây ban nha không ngừng tạo dựng, sáng tạo và phát triển cho ra những dòng vang tây ban nha ngon nhất với bước tiến vô cùng mau lẹ, để vươn lên thành một trong những nước đi đầu về rượu vang trên thế giới. Có thể nói, ngành công nghiệp rượu vang tây ban nha lớn mạnh theo từng ngày.

địa hình nước tây ban nha

Bấy lâu nay, rượu vang tây ban nha được giới sành ưa chuộng rượu vang biết đến và đánh giá cao nhờ những dòng rượu vang ngon hảo hạng, đặc biệt là những chai vang đỏ đậm đà, mang hương vị trái cây chín đỏ, thơm ngon. Tuy nhiên, gần đây trong cuộc chiến khốc liệt với các dòng rượu vang được yêu thích hiện nay của Chile, rượu vang mỹ, rượu vang pháp…thì tây ban nha cũng nỗ lực cho ra mắt những chai rượu vang tây ban nha siêu cao cấp, khiến cả thế giới sững sờ kinh ngạc, cho thấy đất nước này đã thực sự bắt đầu khai thác tiềm năng thủy thổ của nó, chất lượng rượu vang tây ban nha có thể đứng ngang hàng với rượu vang của úc hay rượu vang pháp rồi.

Đất lành…nho mọc

địa hình đất nước tây ban nha


Tây Ban Nha là một bán đảo, chính vì thế thời tiết các vùng khác nhau cũng tương đối khác nhau. Hầu hết các vùng ở khu vực trung tâm Tây Ban Nha, khí hậu mùa hè nóng, mùa đông rất lạnh. Khu vực Đông Bắc- vùng Galicia được coi là trong lành, xanh mát nhất do ảnh hưởng của đại dương và sông ngòi. Khu vực phía Nam, khí hậu khắc nghiệt, đất đai khô cằn trong khi khu vực Địa Trung Hải thời tiết ấm áp, gió mát mẻ. Cũng bởi lẽ đó, mỗi vùng khác nhau lại tạo ra những chai vang tây ban nha cao cấp  với đặc tính riêng biệt.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP