Giải thưởng rượu vang Thế Giới – Decanter World Wine Awards (DWWA)

02/04/2022

Giải thưởng rượu vang Thế Giới – Decanter World Wine Awards (DWWA) là một cuộc thi rượu vang được thành lập năm 2004 và là cuộc thi rượu vang lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới với hơn 15.000 bài mỗi năm. Được đánh giá bởi các chuyên gia về rượu vang trên thế giới, kết quả cung cấp một danh sách toàn diện các khuyến nghị về rượu vang và các nhà cung cấp quốc tế.

Kết quả cuối cùng của cuộc thi được xuất bản trên trang web điện tử trực tuyến của Tạp Chí Decanter và trong ấn bản tháng 8 của Decanter. DWWA tập hợp hơn 200 chuyên gia về rượu vang trên thế giới bao gồm 66 Thạc sĩ Rượu (Masters of Wine) và hội đồng Sommelierer.

Hoàn cảnh ra đời của cuộc thi giải thưởng rượu vang Thế giới

Decanter là một tạp chí về rượu vang, được xuất bản ở hơn 90 quốc gia trên cơ sở hàng tháng. Tạp chí bao gồm các tin tức về ngành, các hướng dẫn cổ điển và rượu vang, rượu mạnh. Decanter cũng là đơn vị đứng ra tổ chức giải thưởng Rượu vang Thế giới – DWWA

Tạp chí Decanter được thành lập tại London vào năm 1975. Đây là ấn phẩm rượu vang tiêu dùng lâu đời nhất ở Anh Quốc. Tính đến năm 2011, nó đã được xuất bản ở 90 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc. Tạp chí chủ yếu tập trung vào các loại rượu vang cao cấp có sẵn trên thị trường của Vương quốc Anh. Mặc dù nó nhằm vào người tiêu dùng nhưng phần lớn khán giả của nó cũng bao gồm cả thương nhân và nhà sản xuất.

giải thưởng  Decanter World Wine Awards

Giải thưởng Decanter World Wine AwardsNội dung của nó bao gồm tin tức, luận văn chuyên đề, khảo sát du lịch, phỏng vấn, phân tích và báo cáo thị trường. Khác với các tạp chí khác tập trung vào nhiều loại rượu từ các vùng rượu vang và quốc gia khác nhau, các vấn đề của Decanter đôi khi đưa ra các nhận xét về rượu vang từ hai vùng. Người đọc của Decanter nói chung là trẻ hơn so với độc giả của các ấn phẩm tương tự, với 41% độc giả dưới 45 tuổi.

Tạp chí giới thiệu trang web điện tử của mình “Decanter.com” vào năm 1999. Trang web này được coi là một tạp chí hàng đầu về rượu vang trực tuyến. Tổng biên tập hiện nay là John Stimpfig. Trụ sở – Vương quốc Anh , Hoa Kỳ.

Cách thức tham gia cuộc thi

Các nhà sản xuất tham dự thi đấu sẽ trình các loại rượu vang của mình và cung cấp cho BTC các chi tiết kỹ thuật, giá cả và khả năng bán lẻ của rượu. Gửi 4 chai rượu vang xuất sắc nhất đến nhà kho của Decanter và sản phẩm đó sẽ được đăng nhập, phân loại và mã hoá theo quốc gia và khu vực.
<< Tham khảo các loại rượu vang nhập khẩu cao cấp tại kho rượu

Phương thức hoạt động của cuộc thi DWWA

– Rượu được tổ chức cho nếm theo quốc gia, vùng, màu sắc, nho, phong cách và giá cả.

– DWWA có các thẩm phán từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Masters of Wine và Master Sommeliers và rất nhiều người trong số họ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vang. Đánh giá được tổ chức thành các loại, ban đầu dựa vào vùng. Ví dụ: Champagne sẽ được đánh giá bởi một nhóm các chuyên gia về Champagne.

giải thưởng  Decanter World Wine Awards

chuẩn bị cho giải thưởng Decanter World Wine Awards– Các thẩm phán thưởng thức, đánh giá rượu vang riêng dựa trên các thông tin như: Họ biết khu vực, phong cách và khung giá, nhưng họ không biết ai sản xuất rượu vang hoặc thương hiệu. Sau đó họ so sánh các ghi chép về rượu vang và đạt được sự đồng thuận về mỗi huy chương rượu vang.

Hình thức chấm điểm

Danh hiệu huy chương tương ứng với hệ thống chấm điểm 100 điểm được sử dụng bởi Decanter và nhiều nhà phê bình rượu vang hàng đầu trên thế giới:

– 95-100: Một bạch kim Huy chương được trao cho rượu tốt nhất đạt mức điểm này. Một loại rượu vang tuyệt hảo, sự phức tạp lớn

– 90-94: Rượu với ấn tượng thức tạp

– 83-85: Rượu đơn giản


Rượu vang được đánh giá dựa trên cả thành tích cá nhân của họ. Điều đó có nghĩa là một số loại rượu vang có thể có được một Huy chương Chấp nhận, Đồng, Bạc hoặc Vàng trong một phiên. Tương tự, một phiên khác có thể mang lại ít huy chương hơn.

Rượu vang được trao Huy chương vàng hoặc Bạc được nếm lại bởi Chủ tịch Khu vực của ban giám khảo để xác nhận của họ. Nếu không thể giải quyết được sự bất đồng, chủ tịch khu vực có thể gọi chủ tịch DWWA tổng thể bỏ phiếu quyết định.

Tất cả các loại rượu vang giành giải thưởng vàng trong mỗi khu vực đều được chia thành các hạng mục theo giá bán lẻ (dưới hoặc trên 15 bảng / chai) và phong cách hoặc giống nho.Những loại rượu này sau đó được nếm lại bởi các thành viên của bảng điều khiển khu vực. Sau đó, họ có thể trao huy chương cho loại rượu tốt nhất trong mỗi hạng dưới 15 bảng và một huy chương khác cho loại rượu vang tốt nhất trong mỗi hạng trên 15 bảng.

huy chương giải thưởng huy chương giải thưởng Decanter World Wine Awards

huy chương của giải thưởng Decanter World Wine AwardsTuy nhiên, một huy chương sẽ chỉ được trao nếu bảng điều khiển tin rằng chất lượng rượu vang xứng đáng như một giải thưởng.DWWA chỉ có 31 huy chương trong số gần 16.000 loại rượu được nếm trải từ khi bắt đầu quá trình đánh giá.Để quyết định những huy chương này, tất cả những người trúng giải Bạch kim được chia thành các loại theo loại hoặc phong cách nho. Những loại rượu này sau đó sẽ cạnh tranh cho chương trình Best of Show Platinum được đánh giá bởi ba đồng Chủ tịch.

Kết thúc cuộc thi đấu, các nhà sản xuất có thể nhãn rượu vang giành giải thưởng với nhãn dán cho người tiêu dùng để nhận ra. Đội ngũ tiếp thị của Decanter và các tổ chức DWWA sẽ tổ chức các bữa tiệc trên toàn thế giới để cho người tiêu dùng có cơ hội thử những dòng rượu vang giành huy chương.

Địa chỉ liên hệ và gửi mẫu sản phẩm dự thi Tòa nhà Blue Fin (110 Southwark Street – SE1 0SU – Vương quốc Anh) Mobiline: +44 (0) 20 3148 5000

<< Có thể tham khảo thêm các giải thưởng rượu quốc tế khác qua bài viết của kho rượu


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP