Rượu vang Tây Ban Nha Cava được phân biệt bằng “Lưỡi điện tử”

02/04/2022

Cava là rượu vang Tây Ban Nha sủi bọt được làm theo phương pháp cổ truyền của Tây Ban Nha, được sản xuất ở vùng Penedes thuộc miền Đông Bắc. Phương pháp làm rượu Cava truyền thống cũng theo giống như cách làm rượu Champagne của Pháp. Tức là cũng cho rượu trắng lên men lần thứ 2 trong những điều kiện đặc biệt về độ ẩm và độ nóng. Tuy nhiên thứ rượu vang Tây Ban Nha  Cava này có giá rẻ hơn 1/3 so với rượu sủi tăm Pháp.

Nếm thử rượu vang bằng lưỡi điện tử thông minh

Nhóm nhà khoa học hàng đầu của Tây Ban Nha, sau nhiều năm nghiên cứu đã chế tạo thành công “Chiếc lưỡi điện tử”. Có khả năng nhận biết các loại rượu vang Tây Ban Nha truyền thống, rượu champagnes Tây Ban Nha khác nhau và có thể mô phỏng đầy đủ chính xác, tỉ mỉ như công việc của một người hầu rượu.

                        phân biệt rượu vang bằng lưỡi điện tử                                   

                                            Mô phỏng lưỡi điện tử phân biệt rượu vang

Theo thông tin trên tờ tạp chí Independent của Anh đưa tin, thiết bị “Lưỡi điện tử” chuyên dùng cho công việc nếm thử rượu vang .Có thể xác định được ba loại rượu Tây Ban Nha chính hãng Cava (sản xuất bằng nho trồng tại vùng Penedés ở Đông Bắc Tây Ban Nha) nguyên tắc được dựa trên hàm lượng đường thông qua một hệ thống cảm biến mạnh và thuật toán.

Rượu vang ngọt của Tây Ban Nha

Ba loại rượu vang Tây Ban Nha này là Brut (hàm lượng đường dưới 12g/lít), Brut Nature (hàm lượng đường dưới 3g/lít) và Medium Dry (hàm lượng đường đến 12g/lít).Theo hội đồng kiểm định chất lượng đánh giá, thiết bị này còn có hữu ích hữu ích trong việc phát hiện các lỗi khiếm khuyết trong quá trình sản xuất rượu vang cao cấp.

                   phân biệt rượu vang

                                                                 phân biệt rượu vang

Dự án trên là kết quả của nhiều năm nghiên cứu tại Đại học Autonoma de Barcelona, ​​nơi đây là cái nôi mà các nhà khoa học phát nghiên cứu thành công. Những thiết bị như mạng lưới thần kinh nhân tạo mô phỏng hệ thống vị giác của con người và các cảm biến sinh học mạnh và đã ứng dụng hiệu quả trong thực tế.

<< Xem thêm các dòng sản phẩm vang Tây Ban Nha cao cấp của kho rượu0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP