Rượu vang tây ban nha và ẩm thực việt…uống không muốn dừng

02/04/2022

Những món ăn Việt đẳng cấp dường như giảm đi hương vị khi thiếu vắng sự hiện diện của rượu vang tây ban nha cao cấp, cũng như men cay nồng ẩn trong từng phân tử rượu trở nên nhạt nhẽo nếu không được dùng cùng các món ngon phù hợp.

rượu vang tây ban nha và ẩm thực

Thế giới rượu vang tây ban nha nói riêng vốn đã khiến một số người ngần ngại do những biệt ngữ dày đặc và sự phức tạp của nó. Chọn món ăn thích hợp để dùng cùng rượu vang ngon nhất lại càng khiến chúng ta bối rối, vì việc này đặt ra một loạt những vấn đề và quy tắc mới mà nhiều người hoàn toàn mù mờ.

Thức nào rượu nấy… “uống 1 muốn 10” Bữa ăn càng nặng về chất lượng, thì chai rượu vang tây ban nha cũng cần cao cấp, mạnh và nặng. Thịt và nước sốt cũng quyết định loại rượu vang cần dùng. Nếu các món có thịt không dùng nước sốt, thì thịt sẽ quyết định cho việc chọn vang, nếu có nhiều hoặc không nhiều nước sốt lắm, thì nước sốt nhất định sẽ quyết định việc lựa chon rượu, chứ không phải thịt. Nguyên lý chung là: vang trắng dùng với loại thịt sáng màu, vang đỏ dùng với loại thịt tối màu.

ruowqquj vang tây ban nha và món ăn

Về cơ bản thì nguyên lý này đúng, nhưng nhiều trường hợp cũng không thể áp dụng. Một điều thú vị là, mỗi ngày bạn có thể sử dụng 2 ly rượu vang đỏ giúp giảm béo phì, tránh tăng cân hiệu quả. Tuy nhiên để phát huy tác dụng của rượu vang bận cần biết các món ăn kết hợp với rượu vang tây ban nha giúp bạn giảm cân hiệu quả. Với một loạt các món ăn kết hợp với rượu vang giúp giảm cân  hy vọng bạn sẽ thấy thú  vị hơn trong bữa ăn nhờ sử dụng rượu vang tây ban nha đúng cách và ngon miệng hơn.

Rượu ngon phải thích hợp sánh cùng với một chai vang tây ban nha cao cấp mới nâng tầm đẳng cấp của cả rượu và món ăn.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các dòng vang nổi tiếng khác như :

vang úc

vang mỹ

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP