Vang Tây Ban Nha ra mắt rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới

02/04/2022

Rượu vang đỏ, rượu vang trắng và hồng đã có từ hàng nghìn năm trước. Thế nhưng, một lúc nào đó bạn muốn thay đổi khẩu vị, màu sắc thì hãy hãy thử một lần thưởng thứ ly rượu vang xanh nhẹ xuất sứ rượu vang Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha sản xuất rượu vang xanh

Dòng rượu vang xanh này là ý tưởng ban đầu của một Công ty rượu vang Tây Ban Nha cùng làm việc với nhà khoa học tại đại học Basque Country cùng hợp tác nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm này. Được biết, cảm hứng để tạo ra loại rượu vang cao cấp này đến từ một cuốn sách lý luận Blue Ocean Strategy. Cuốn sách này nói về đại dương đỏ, đại diện cho thị trường kinh doanh và những chiến lược kinh doanh là màu xanh. Lý do này đã là khởi nguồn cho rượu vang xanh – dòng vang Tây Ban Nha nhập khẩu cao cấp.

rượu vang xanh

rượu vang xanh

Rượu vang xanh và thông tin cơ bản

Rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới này đặc biệt ở chỗ, loại rượu vang này không phải là do những chuyên gia, kỹ sư làm rượu tạo ra. Cha đẻ của dòng rượu vang ngon này chỉ là những người lớn lên ở đất nước có bề dày văn hóa rượu vang và ưa thích làm những gì mới mẻ, sáng tạo.

Vang xanh Gik không được phân phối rộng rãi. Thời điểm này, nó chỉ được bán ở Tây Ban Nha và xuất khẩu sang Pháp, Anh, Hà Lan và Đức. Giá mỗi chai rượu vang xanh cao cấp xuất sứ Tây Ban Nha 750 ml là 11 đôla Mỹ, nồng độ cồn là 11,5%.

Hương vị đặc trưng của Gik – vang Tây Ban Nha nhập khẩu

Để có được dòng rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới này, họ đã pha trộn nho đỏ và trắng để làm rượu. Sau đó,  để tạo ra màu xanh saphire đẹp mắt họ tiếp tục trộn anthocyamin  –  sắc tố tự nhiên trong vỏ nho hoặc màu chàm chiết xuất từ cây tùng lam.

rượu vang xanh của tây ban nha

thưởng thức rượu vang xanhTheo những người tạo ra sản phẩm đặc biệt này, rượu vang xanh có tên gọi là Gik đây cũng là tên quốc tế của rượu vang Gik, thực sự có hương vị tuyệt vời, nó được đánh giá là một loại rượu ngọt tự nhiên không chứa nhiều calo. Những người sáng tạo ra dòng vang đặc biệt này hy vọng rằng loại rượu Tây Ban Nha mới này sẽ cung cấp cho người tiêu dùng một trải nghiệm mới và tuyệt vời.

<< Xem thêm các dòng vang Tây Ban Nha nhập khẩu khác của Kho Rượu


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP