Giải thưởng Thế giới Whiskeys (World Whiskies Awards – WWA)

02/04/2022

 

Khái quát về giải thưởng thế giới WHISKEYS

World Whiskies Awards là một phần của chương trình World Drinks Awards uy tín, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 bao gồm 2 hạng mục lớn: World Whiskies Awards và World Beer Awards. Được thực hiện bởi TheDrinksReport.com (tạp chí trực tuyến về Whisky số 1 ở Anh dành cho các chuyên gia về đồ uống)

WWA là cuộc cạnh tranh quốc tế duy nhất về whisky và mỗi năm ngành công nghiệp rượu whisky toàn cầu đều háo hức chờ đợi sự kiện và kết quả của cuộc thi này.

Giá trị của cuộc thi

Những người chiến thắng sẽ được công bố tại Whisky Magazine Dinner ở Luân Đôn và đăng tải trên trang web: Www.worldwhiskiesawards.com và sau đó được quảng bá trên toàn thế giới

lễ trao giải thưởng rượu whisky

lễ trao giải thưởng về rượu whisky WWAWww.thedrinksreport.com là cầu nối giữa những người chiến thắng của Giải thưởng Thế giới Whisky khi tạo thành câu chuyện dẫn đầu, những bài bình luận dành cho các chuyên gia về đồ uống. Danh tiếng cho các giải thưởng là bằng chứng đảm bảo về chất lượng tuyệt hảo khi tiếp cận người mua (siêu thị, các nhóm giấy phép, nhà bán lẻ chuyên nghiệp, cửa hàng miễn thuế) hỗ trợ họ trong quá trình lựa chọn đúng sản phẩm.

Gói Logo của cuộc thi giành cho tất cả người chiến thắng có tác động rất to lớn trong tiếp thị, thông cáo báo chí,  thương mại và người tiêu dùng.

Cơ cấu các giải thưởng

Giải nếm thử

Các loại hương vị được dựa trên các nhóm rượu whisky thường được tổ chức đánh giá đồng thời cả phong cách và quá trình sản xuất rượu whisky. Danh sách đầy đủ các danh mục gồm:

– Trộn lẫn

– Hỗ trợ

– Hỗn hợp Malt

– Rượu whisky ngô

– Canadian Blended

– Độc thân Malt Single Single

– Độc thân Malt

Giải Thiết kế

Có tối đa sáu tiêu chuẩn đánh giá thiết kế đối với mỗi một phẩm Danh sách đầy đủ các danh mục đánh giá bao gồm:

– Tiêu chuẩn : Whisky của bất kỳ phong cách nào sẽ bán lẻ ở một mức giá cạnh tranh. Theo hướng dẫn, mức này sẽ khoảng £ 24 / $ 45 hoặc thấp hơn đối với chai 750ml.

– Phí bảo hiểm: Whisky thuộc bất kỳ phong cách nào có giá bán lẻ đề nghị cao hơn khoảng £ 25- £ 45 / $ 46- $ 80 cho chai 750ml.

– Phiên bản giới hạn: Loại này áp dụng cho các thiết kế bao bì whisky mà số lượng sản xuất bị hạn chế. Cụ thể là: Một dòng whisky sản xuất hạn chế, thiết kế một gói đặc biệt nhân một dịp đặc biệt, hoặct sản phẩm rượu đó hiết kế theo mùa.

– Miễn thuế / Du lịch Bán lẻ độc quyền: Bao bì trình bày được tạo ra đặc biệt cho các loại rượu whisky theo bất kỳ phong cách hoặc giá nào để bán trong thị trường bán lẻ miễn thuế / du lịch.

– Thiết kế mới: Đóng gói cho một loại rượu whisky mới – một thương hiệu mới, một phiên bản mới hoặc một kiểu mới được công bố 1 năm trước khi tham gia thi đấu.

– Tiếp tục / Thiết kế lại: Thiết kế gói mới hoặc làm mới cho một thương hiệu hiện tại. Hình ảnh hoặc mẫu bao bì trước phải được cung cấp cùng với mô tả về những thay đổi đã được thực hiện.

– Kỹ thuật xuất sắc / Thủ công: thể hiện sự xuất sắc trong nghề thủ công, trong bất kỳ chất liệu nào: chai, thùng carton, nhãn hiệu, đóng gói.

– Hiệu quả thiết kế: hiệu quả của thiết kế và con số bán hàng thực tế


rượu whisky đạt giải tại WWA

rượu whisky đạt giải WWA


Tiêu chí đánh giá

Đối  với giải nếm thử

Mỗi mục nhập đều bị mù (bịt mắt ném thử và không tiết lộ thông tin về sản phẩm) và được đánh dấu theo một hệ thống đánh dấu đã được đồng ý và thi hành nghiêm túc, khách quan. Các thẩm phán sẽ đánh giá dựa trên:

– Sự cân đối của sản phẩm.

– Tính cách/ phẩm chất rượu.

– Tính phức tạp của rượu

– Chức năng/ công dụng của rượu.

Đối với giải thưởng Thiết kế

Các thẩm phán sẽ đánh giá các mục hoàn toàn dựa vào chất lượng thiết kế và trong việc sử dụng sáng tạo vật liệu cũng như kỹ thuật sản xuất. Tất cả các mục trong từng hạng đều được đánh giá bởi tất cả các thẩm phán và được đánh giá dựa trên các tiêu chí xác định rõ ràng:

–  Đột phá trong thiết kế

–  Sự tự tin

–  Kỹ năng Thủ công

–  Thông tin chi tiết

–  Cảm hứng

Quy trình chấm điểm

Đối với giải ném thử: Đánh giá Taste được thực hiện mù và được tổ chức trong ba vòng:

– Vòng 1

Mỗi loại rượu whisky được nếm thử trong danh mục phụ có liên quan để xác định và lựa chọn những người đoạt giải thể loại phụ và trao tặng bất kỳ huy chương nào.Các thẩm phán thành lập bảng giải thưởng World Whiskeys Awards bao gồm các nhà báo hàng đầu, các nhà bán lẻ đồ uống chuyên nghiệp, các nhà pha chế  đồ uống / nhà pha chế rượu và chủ khách sạn.

– Vòng 2 và 3

Những người chiến thắng trong danh mục phụ được nếm thử với nhau để xác định loại whisky xuất sắc nhất trong mỗi loại sau đó được nếm thử với nhau trong lần cuối cùng để chọn Whisky tốt nhất thế giới.

Các thẩm phán ở giai đoạn này bao gồm những người trong vòng 1, những người được bổ sung một bảng điều khiển của các nhà sản xuất chưng cất hàng đầu và các chuyên gia từ ngành công nghiệp rượu whisky quốc tế.

Đối với giải thiết kế:

Tất cả đánh giá thiết kế được thực hiện bởi một nhóm các chuyên gia thiết kế quốc tế hàng đầu, trải qua 2 vòng:

– Vòng 1: Mỗi sản phẩm được xem xét trong danh mục có liên quan của nó để xác định và lựa chọn những người đoạt giải và trao giải thưởng cho bất kỳ huy chương nào.

– Vòng 2: Những người đoạt giải từ vòng 1 được đánh giá với nhau để xác định ‘World’s Best Whisky Design’ và các sản phẩm có điểm số cao nhất sau đó được thêm vào để chọn ‘World’s Best Whisky Design Agency’.

giải thưởng WWA

giải thưởng rượu whisky WWA


Đối tượng tham gia

Sản phẩm Whisky pha trộn tốt nhất thế giới.

Loại whisky mạch nha pha trộn tốt nhất thế giới.

Loại rượu whisky pha trộn tốt nhất thế giới.

Whisky Bourbon xuất sắc nhất thế giới.

Loại Whisky ngô tốt nhất thế giới.

Rượu Whisky hương vị tốt nhất thế giới.

Quán Barrel Bourbon duy nhất trên thế giới.

Whiskey lúa mì tốt nhất thế giới.

Các nhà máy chưng cất, đại lý, nhà thiết kế, đại lý thiết kế, cơ quan đóng gói, cơ quan thương hiệu, nhà nhập khẩu, người bán sỉ và bán lẻ bất kỳ loại rượu whisky nhập khẩu nào từ bất cứ đâu trên thế giới đều có thể tham gia cuộc thi này.

Địa chỉ: 6 Toà nhà NR2 4AP – Phố Thánh Benedicts – Vương quốc Anh

Điện thoại: +44 (0) 1603 633808

Fax: +44 (0) 1603 632808

Email: info@worlddrinksawards.com

Web: www.worldwhiskiesawards.com

Điều kiện và điều khoản tham gia cuộc thi

– Sản phẩm dự thi phải đã và đang có mặt trên thị trường.

– Tất cả các các sản phẩm cần ghi đầy đủ, rõ ràng các thông tin sau:

A. tên sản phẩm.

B. Tên của chưng cất mà từ đó sản phẩm bắt nguồn.

C. Hàm lượng cồn (ABV).

D. Danh mục và Phong cách.

– Sản phẩm sẽ được giữ lại bởi Nhà tổ chức.

– Người tham gia chịu trách nhiệm về bất kỳ trong vấn đề hải quan hay cơ quan pháp luật 2 nước về sản phẩm của mình khi mang hàng đến cuộc thi.

– Quyết định của thẩm phán về mọi vấn đề là quyết định cuối cùng.

– Nhà tổ chức, thẩm phán có thể theo ý của mình, từ chối  hoặc có quyền loại bỏ bất một mục nào đó không được coi là đạt tiêu chuẩn nhập cảnh.

– Xin lưu ý: chai sẽ không được trả lại.

Các quy tắc, điều khoản này được thông qua bởi luật pháp của Vương quốc Anh.

Để tìm nhà nhập khẩu và phân phối rượu whisky chính hãng , đảm bảo uy tín chất lượng quý khách hàng vui lòng đến tại Kho Rượu số 247 Hoàng Văn Thái , Thanh Xuân , Hà Nội hoặc truy cập theo địa chỉ : https://khoruou.com


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP